Uncategorized

Những cách để học giao tiếp tiếng Hàn

Bạn muốn tiến bộ thật nhanh trong kĩ năng giao tiếp tiếng hàn thì cần có biện pháp đúng để giúp bạn đi đúng hướng. Bài viết sẽ chỉ cho bạn những tuyệt chiêu trong giao tiếp tiếng hàn.
Tuyệt chiêu để giao tiếp tiếng Hàn

Tuyệt chiêu để học giao tiếp tiếng Hàn

Khi học tiếng hàn hoặc bất kì ngôn ngữ nào khác thì kĩ năng giao tiếp luôn được mọi người tìm phương pháp cải thiện nhất. Bởi vì nếu học một ngôn ngữ mà không giao tiếp được thì việc học không có ý nghĩa nữa. Học viên vẫn chưa có kế hoạch để học một cách thức hoàn thiện nhất, đa dạng bạn nghĩ chỉ cần tập hợp học trên lớp thì có thể giao tiếp tiếng Hàn nhưng như vậy là không đúng, chưa tác dụng. Bởi để nói được lưu loát thì bạn còn phải học biện pháp phản xạ, cần luyện tập đa dạng thì mới phản xạ nhanh được. Có đa dạng bạn giỏi kĩ năng nói nhưng chưa nghe tốt, có các bạn giỏi nghe nhưng nói lấp bấp do phản xạ chậm thậm chí có nhiều bạn vốn từ vựng rất nhiều nhưng lại không nghe và không nói giỏi do chưa vững ngữ pháp cơ bản hoặc phát âm kém và còn rất nhiều các trường hợp khác.
Có thể mọi người học rất chăm nhưng do cách thức học chưa đúng dẫn đến kém tác dụng. Vì thế bài viết này sẽ giúp bạn tiến bộ nhanh nếu thay đổi các mẹo học tiếng hàn sai lầm của mình.

Đừng quá tụ hội vào ngữ pháp

Để giao tiếp tốt tiếng hàn thì chỉ cần học ngữ pháp cơ bản chứ không cần học hết tất cả các cấu trúc ngữ pháp tiếng hàn bởi nó khá phức tạp và không cần thiết trừ khi bạn học chuyên về lĩnh vực ngôn ngữ hàn hoặc đại loại vậy. Bởi vì trong thực tế, người hàn quốc cũng chỉ xài các cấu trúc cơ bản trong giao tiếp để mô tả ý của mình, vì thế đừng lãng phí thời gian vào các chu trình không cần thiết. Hãy học giao hội vào ngữ pháp tiếng hàn cơ bản cơ bản và luyện nghe thật nhiều vào, nghe xem người hàn hoặc áp dụng những cấu trúc nào, lúc đó bạn sẽ tự nhận ra và nói bằng sự phản xạ của mình thì mới tiến bộ được.

Học nghe rồi mới học nói

Học nghe rồi mới học nói

Như đã đề cập ở mục trên, nghe phong phú để có thể bắt chước rồi mới nói một phương pháp lưu loát và giống nhất với người bản ngữ bởi nếu học nói trước khi học nghe bạn dễ bị rơi vào trường hợp “kiểu nói chuyện tiếng hàn của người nước ngoài”. Kỹ năng nghe quyết định phần lớn chức năng phát âm của bạn, chức năng theo dõi và nắm bắt nội dung cuộc hội thoại. Bởi nếu bạn nghe được thì sẽ hiểu được và từ đó sẽ có thể giao tiếp với họ đúng chủ đề. Nếu bạn không nghe được tiếng Hàn, sẽ rất khó khăn để giao tiếp với họ bởi vì bạn chẳng hiểu họ nói gì thì làm sao giao tiếp đúng không?
Chính vì thế, nghe là kỹ năng đầu tiên mà người muốn giỏi giao tiếp tiếng hàn cần phải học và hiệu quả luyện tập mỗi ngày. Để nâng cao khả năng nghe tiếng Hàn, bạn cần có một kế hoạch luyện nghe bài bản. Nghe các bài hội thoại ngắn và cố gắng hiểu chúng sẽ giúp bạn phong phú. Hãy học ít nhưng làm chu trình này mỗi ngày chứ đừng nhồi nhét nghe các bài dài nhưng chẳng hiểu gì thì đó là cách thức học không đúng, học là phải hiểu vì vậy hãy học nghe tiếng hàn từ từ và mỗi ngày bạn nhé.

Học từ vựng tiếng hàn cơ bản theo cụm

Nếu đã học qua phương pháp học từ vựng theo chủ đề thì bạn có thể lựa chọn cho mình thêm phương pháp học từ theo cụm nữa. Bởi số lượng cụm từ trong tiếng hàn khá nhiều và khá thường thấy. Người hàn rất hay dùng bởi vậy hãy trao dồi từ vựng theo giải pháp này để cải thiện kĩ năng nghe và nói thật tốt nhé. Muốn gia tăng số lượng những cụm từ tiếng Hàn, bạn có thể tham khảo các tài liệu bổ trợ tiếng Hàn thực hiện hoặc các tình huống giao tiếp tiếng hàn hằng ngày… bởi muốn giao tiếp giỏi, bạn cần phải nắm được càng nhiều cụm từ càng tốt.

Đừng quên dùng kính ngữ

Một trong những quy tắc quan trọng khi học giao tiếp tiếng Hàn nữa đó là vận dụng kính ngữ. Kính ngữ đóng vai trò quan trọng trong các cuộc giao tiếp ở Hàn quốc. Khi bạn giao tiếp ở Việt Nam với người lớn thì nhu cầu dùng dạ, vâng thì tiếng hàn họ dùng kính ngữ, phức tạp hơn do có đến 7 loại nhưng mục tiêu chung vẫn là biểu hiện sự tôn trọng, kính nể với các bậc bề trên. Theo thói quen giao tiếp, người học rất hoặc bỏ quên việc ứng dụng kính ngữ. Quá trình này khiến cho người đối thoại cảm thấy khó chịu. Hãy học kính ngữ để giao tiếp cho đúng với văn hóa tôn trọng của người hàn. Tùy vào ngữ cảnh khác khau sẽ có cách sử dụng kính ngữ khác nhau.

Lưu ý kỹ năng nói

Để giao tiếp tốt tiếng hàn, bạn cần phải luyện tập nhiều, không chỉ cần nói đúng mà còn phải nói sao cho trôi chảy và tự nhiên nhất. Muốn nói tiếng Hàn hay trước tiên là phải nói đúng và nói hay ở điểm phát âm đúng, nói có ngữ điệu, tốc độ nói thích hợp, diễn đạt trôi chảy, tự tin… Để đạt đến trình độ này cần một quá trình đủ dài và cả khúc mắc gắng luyện tập của bạn sẽ giúp bạn tiến bộ.
Tất cả các nguyên tắc mà mình chia sẻ trên này là sự đúc kết kinh nghiệm của rất dồi dào người đi trước truyền lại, họ đã trải qua và có cái nhìn đúng đắn về chu trình học tiêng hàn và tầm quan trọng của nó nên hãy áp dụng nó nhé. Chúc các bạn thành công!

Thông tin được phân phối bởi: trung tam day tieng han SOFL

Cơ sở 1: Số 365 Phố Vọng – Đồng Tâm – Hai Bà Trưng – Hà Nội
Cơ sở 2: Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) – Mai Dịch – Cầu Giấy – Hà Nội
Cơ sở 3: Số 54 Ngụy Như Kon Tum – Thanh Xuân – Hà Nội
Cơ sở 4: Số 491B Nguyễn Văn Cừ – Long Biên – Hà Nội
Email: trungtamtienghansofl@gmail.Com
Điện thoại: (84-4) 62 921 082 Hoặc: (84-4) 0964 66 12 88
website : trungtamtienghan.Edu.Vn

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s