Uncategorized

Phương pháp nghe tiếng hàn hiệu quả cực nhanh cho người học cơ bản

Có nhiều học tiếng hàn nhanh nhất. Tùy theo cách thức học và điều kiện của mỗi người mà sẽ có các cách thức riêng phù hợp và hiệu quả. Dưới đây là chia sẻ các kinh nghiệm về những vấn đề cơ bản nhất đối với người mới học tiếng Hàn
Bảng chữ cái tiếng hàn

Học bảng chữ cái , biện pháp viết và phát âm

Đầu tiên, bạn hãy bắt đầu với những từ nguyên âm và phụ âm (đơn, kép ) bằng phương pháp đọc và viết đa dạng lần tới khi thuộc,tiếp theo luyện cách thực hiện phát âm từng chữ cái sao cho chính xác nhất, bạn có thể tham khảo cách thực hiện phát âm trong các podcasts hoặc trên Youtube.( Đặc biệt chú ý những từ có patchim (phần nối kèm theo) là “ㄹ” và những từ có patchim kép )
Phát âm chưa đúng là một trong những điểm yếu lớn nhất của đại đa phần người mới học tiếng Hàn. Phát âm là một kỹ năng cực kỳ quan trọng bởi bạn phát âm đúng thì mới nghe được xác thực và truyền đạt ngữ điệu của bản thân đến người nghe một bí quyết chuẩn xác nhất. Đặc biệt đối với các người mới bắt đầu học tiếng Hàn, phát âm chuẩn là ưu tiên hàng đầu để tránh các lỗi ngữ điệu rất khó sửa về sau này. Trước khi nói hay, bạn cần học cách làm nói đúng trước đã.
Học mọi nơi mọi lúc, bạn hãy bắt đầu học từ vựng theo những chủ đề nhất thiết liên quan tới cuộc sống hằng ngày bởi khăng khăng bạn sẽ nhu cầu dùng tới chúng sau này, hay học theo từng chuyên ngành và ok nhất là theo chuyên ngành mà bạn học. Bạn hãy thử bắt đầu bằng các chủ đề về thời tiết hay và những từ vựng về thể hiện trạng thái thể hiện cảm xúc của con người… Hãy đặt cho mình lộ trình mục tiêu mỗi ngày, học vài từ tùy theo khả năng của mình và chú ý là ôn tập thường xuyên theo định kì (3 ngày, 1 tuần hay một tháng). Cố gắng ôn lại từ vựng đã học ít nhất là 3 lần mới có thể nhớ tốt được chúng. Bạn cũng cần luôn mang theo một cuốn sổ nhỏ ghi chép từ vựng mới khi gặp mà không hiểu để tận dụng học khi rảnh rỗi hay trên đường lúc đi học, đi làm.
Để ý cách bộc lộ và viết những từ trong tiếng Hàn. Đây cũng là một vấn đề rất quan trọng trong quá trình học tiếng Hàn. Để có thể viết tiếng Hàn nhuần nhuyễn cần phải có thời gian luyện tập khăng khăng, trước hết bạn phải học tốt từ mới và ngữ pháp. Khi đã có môt vốn từ và ngữ pháp vững thì chức năng viết của bạn sẽ được cải thiện phong phú. Cố gắng phối hợp vừa học từ mới (vừa đọc) vừa viết. Vì điều này sẽ tạo cho bạn thói quen thể hiện cực đẹp rõ ràng okie nhất .
Để nhớ được từ vựng thì không biết cách nào hiệu quả hơn cách thức ứng dụng chúng thường xuyên. Một giải pháp học thông minh là bạn hãy cố gắng thêm những từ vừa mới học vào khi tập nói hoặc khi tập viết đoạn văn, hay trong những bài viết tham gia bàn luận trên mạng xã hội hoặc diễn đàn. Phương pháp viết phông chữ mới có thể lúc đầu bạn còn rất lúng túng và không thuận lợi nhưng chính các lúc như vậy bạn sẽ nhớ từ được nhiều nhất và dần dần, bạn sẽ sử dụng được ngày một rất nhiều hơn các từ vựng đó một cách thức thành thạo.
hay trong cuộc sống hằng ngày (đi làm, đi chợ, đi chơi…) Khi bắt gặp những thông tin quảng cáo, địa chỉ. Trên đường bạn hãy nhìn và đọc theo. Ghi ngay vào sổ những từ chưa biết để sau đó tra từ điển. Như vậy bạn vừa tạo cho mình cơ hội nắm bắt thông tin dịch vụ bên Hàn, vừa tạo ấn tượng cho bản thân ghi nhớ từ mới rất hiệu quả. Cốt lõi vấn đề ở đây chính là bạn đang tự giúp mình tạo ra các tình huống để có thể sử dụng ngay các từ mới học.
Bạn cũng có thể ghi note xung quanh nhà bằng bí quyết cắt giấy ra thành những miếng nhỏ sau đó viết những từ mà mình muốn học vào đó rồi dán ở các chỗ dễ nhìn thấy như gương, máy tính, tivi, tủ lạnh…
Học tiếng Hàn trực tuyến đột phá trong tiếng Hàn
học tiếng hàn trực tuyến đột phá trong tiếng Hàn

Học ngữ pháp và mẫu câu

Hãy học thuộc và ghi nhớ những dạng câu giao tiếp theo phong bí quyết lịch sự, hậu tố kèm theo. Sau đó nắn vững cấu trúc ngữ pháp ( khẳng định ,nghi vấn …) Bí quyết chia thì động từ trong câu. Để nhớ thật lâu và hạn chế việc quên thì bạn nên tạo cơ hội thực tập thêm bằng cách thức vận dụng vốn từ vựng đã học tập và tìm cách làm đặt câu theo bí quyết mẫu câu cơ bản. Hãy tập đặt câu dần dần từ câu đơn tới câu ghép.
Và Ngoài ra hãy áp dụng những gì mình đang học qua ngôn ngữ nói hằng ngày với bạn bè và những người xung quanh. Nói là một kỹ năng quan trọng và đặc biệt nhất của bất cứ một ngôn ngữ nào. Chúng ta luôn có cảm giác tiến bộ to lớn và rõ rệt nhất khi có thể giao tiếp lưu loát trực tiếp bằng kỹ năng nói. Tận dụng tối đa những giờ luyện tập trên lớp tại những trung tâm dạy tiếng miễn phí (tập nói càng đa dạng với bạn bè dù là những cấu trúc khá dễ dàng nhất, đừng chỉ luyện tập cho có hay lười nói bởi vì càng luyện nói đa dạng ta càng nhớ bài lâu hơn và tạo được cho mình phản xạ nhanh hơn khi gặp những tình huống tương tự trong đời sống). Khắc phục tính nhút nhát và sợ lỗi của mình. Cứ mạnh dạn nói tiếng Hàn bất cứ khi nào có thể, sẽ giúp bạn nhanh chóng thuần thục hơn.

Luyện kĩ năng nghe

Để nghe tốt một phần nào đó như trong sách tiếng Hàn ta thường phải trải qua những bước sau. Trước khi nghe, bạn hãy nghĩ về đề tài đang nghe, nhớ ngữ cảnh và từ vựng mà bạn đã học để giúp bạn hình dung và dự đoán được nội dung sắp nghe, nghe ý chính trước tiên để giải đáp câu hỏi có ảnh hưởng, nghe những từ chính rồi đoán nghĩa mà bạn nghĩ có thể xảy ra, không một mực phải nghe ra tất cả các từ có trong bài, sau đó bạn hãy nghe lại rất nhiều lần để biết được càng rõ ràng và chi tiết thì càng tốt để có thể hoàn tất các câu hỏi trong bài. Tuyệt đối không được đọc nội dung bài nghe hay vừa nghe vừa dò theo. Chỉ khi nghe xong rồi bạn mới vừa nghe vừa dò theo bài để kiểm tra lại và học thêm từ mới cũng như tăng cường các phương pháp dùng câu từ và cách thức biểu đạt của bài nghe để nhu cầu dùng sau này. Bạn cũng nên phát âm theo băng đa dạng lần sau khi nghe xong để luyện giọng và nhớ bài tốt hơn.

nguyên lý chung cho quá trình rèn luyện kỹ năng nghe tác dụng là nghe càng phong phú càng tốt cho dù bạn có hiểu hay không. Hãy tận dụng mọi tài liệu và tìm các nguồn khác để nghe (nghe băng, nghe nhạc, nghe radio, xem TV, xem phim Hàn không có thuyết minh tiếng Việt …). Nên mua những loại sách có CD đính kèm để có thể tự luyện nghe ở nhà hoặc nghe qua podcasts. Ngoài ra, còn có một nguồn tài nguyên vô cùng to lớn và khá dễ dàng để rèn luyện mọi kỹ năng cho người học tiếng Hàn hoặc bất kỳ ngôn ngữ nào, đó chính là Internet. Bạn có thể tìm những tài liệu khác như đọc báo, nghe tin tức online, tìm tài liệu online bằng tiếng Hàn. Bạn có thể tham khảo thêm một số tài liệu được tổng hợp trong các bài viết trước của mình hoặc trong link đính kèm nếu có.

Lời khuyên: học viên nhất quyết phải thành thạo những phần sau: bảng chữ cái, từ vựng và cấu trúc ngữ pháp trong câu để tránh nhầm lẫn. Tập thói quen luôn luôn tra cứu từ được phiên âm mỗi khi bắt gặp một từ mới để có thể phát âm đúng nhất, lâu dần bạn sẽ quen với những. Tìm mua các loại sách và tài liệu học tiếng Hàn có kèm theo đĩa để nghe và đọc được phối hợp một biện pháp tốt nhất.
Tham gia club tiếng Hàn, thường xuyên mạnh dạn trao đổi những thắc mắc chưa hiểu để học viên góp ý cũng nhau tiến bộ .
Tóm lại, nguyên tắc cốt yếu nhất để học tốt tiếng Hàn là luyện tập thật dồi dào và thực hiện cũng như tiếp xúc với tiếng Hàn càng phong phú càng tốt. Mỗi ngày, bạn hãy tự đặt ra cho mình một lịch học nhất thiết (từ 30 phút đến 1 giờ) để học tiếng Hàn và duy trì lịch học như vậy đều đặn và thường xuyên hàng ngày, bởi vì mưa dầm thấm sâu. Sau một thời gian kiên trì áp dụng các kinh nghiệm trên, mình chắc chắn rằng tiếng Hàn của bạn sẽ tiến bộ một phương pháp nhanh chóng và bạn sẽ thêm quý hơn thứ tiếng thú vị và rất cần thiết cho cuộc sống trong bây giờ, tương lai của bạn sau này.

Thông tin được đem đến bởi: trung tam han ngu SOFL

Cơ sở 1: Số 365 Phố Vọng – Đồng Tâm – Hai Bà Trưng – Hà Nội
Cơ sở 2: Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) – Mai Dịch – Cầu Giấy – Hà Nội
Cơ sở 3: Số 54 Ngụy Như Kon Tum – Thanh Xuân – Hà Nội
Cơ sở 4: Số 491B Nguyễn Văn Cừ – Long Biên – Hà Nội
Email: trungtamtienghansofl@gmail.Com
Điện thoại: (84-4) 62 921 082 Hoặc: (84-4) 0964 66 12 88
website : http://trungtamtienghan.edu.vn/

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s