học tiếng hàn

Mẹo nhỏ cải thiện kỹ năng học tiếng Hàn cơ bản

Bạn muốn chinh phục các kỹ năng của tiếng Hàn? Bạn chưa có một lộ trình học tập hiệu quả và rõ ràng, hãy cùng SOFL tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

hoc tieng han co ban
Học tiếng hàn cơ bản

Học tiếng Hàn cơ bản có khó không?

Tiếng Hàn được đánh giá là ngôn ngữ không quá khó và cũng không quá phức tạp. Với trình độ sơ cấp, nhiều người có thể tự học tiếng Hàn tại nhà. Tuy nhiên, chẳng một thứ tiếng nào có thể hấp dẫn mãi và không có trở ngại dành cho bạn. Tiếng Hàn cũng vậy.

Hàn Quốc hiện nay là quốc gia có nền kinh tế đứng thứ 4 tại Châu Á. Vì vậy, mở ra cơ hội rất lớn đối với những người học tiếng Hàn  hay quyết định tự học tiếng Hàn. Thực sự việc tự học không phải là điều dễ dàng, và đây là những lời khuyên dành cho bạn:

  • Nếu bạn muốn bắt đầu hành trình học tiếng Hàn cơ bản thì tỉ lệ cạnh tranh sẽ thấp hơn so với việc bạn học tiếng Anh. Tiếng Anh đã trở nên rất thông dụng và hầu như ai cũng phải có. Còn lựa chọn việc học tiếng Hàn thì bạn sẽ có nhiều cơ hội hơn, môi trường ít tính cạnh tranh hơn.
  • Nếu muốn học chắc chắn phải có kế hoạch, đừng học theo phong trào hoặc thấy người khác học thì mình cũng học.
luyện nghe tiếng hàn
luyện nghe tiếng hàn

Kỹ năng học tiếng Hàn nào là quan trọng nhất?

Với những người học tiếng Hàn, kỹ năng: Nghe, Nói, Đọc, Viết đóng vai trò vô cùng quan trọng, nó là sự hoàn thiện và nâng cao khả năng sử dụng tiếng Hàn. Dưới đây là một số các mẹo nhỏ giúp bạn cải thiện kỹ năng nghe thực sự hiệu quả:

 

  • Học cách phát âm tiếng Hàn chuẩn

 

Bạn không thể nghe tiếng Hàn tốt nếu bạn không biết cách phát âm các từ vựng. Nắm được cách phát âm chính là lúc bạn có thể cải thiện khả năng nghe và nói. Nói chuyện hàng ngày người bản xứ sẽ giúp bạn phát âm tiếng Hàn được tốt hơn. Ngoài ra, bạn có thể tham gia hoạt động tại các câu lạc bộ tiếng Hàn để giúp mình thích nghi nhanh hơn với môi trường nói tiếng Hàn, nắm được cách phát âm sẽ giúp bạn nghe tốt hơn.

 

  • Chọn nguồn học và nghe tiếng Hàn thường xuyên.

 

Bạn nên lựa chọn các nguồn học tiếng Hàn đáng tin cậy và có tài liệu học tập phù hợp với trình độ thật của mình. Một số gợi ý các kênh thông tin học tiếng Hàn hiệu quả như là: youtube, phimtruyền hình Hàn,…. Mỗi ngày bạn chỉ cần để dành ra 15 phút, tạo cho mình phản xạ nghe với băng và làm quen với cách phát âm của họ.

 

  • Trau dồi thêm vốn từ vựng tiếng Hàn

 

Không có từ vựng thì bạn không thể giao tiếp hay sử dụng ngữ pháp tiếng Hàn. Hơn nữa, nếu từ vựng yếu thì bạn cũng không thể nghe được tốt. Do đó bạn phải tìm cho mình một phương pháp học tập từ vựng hiệu quả. Ví dụ: bạn chọn nhóm các từ vựng tiếng Hàn cần học, sử dụng các hình ảnh, âm thanh để có thể giúp bạn ghi nhớ nhiều hơn, ghi chép lại các từ vựng và cụm từ đã học vào một quyển sổ nhỏ để dễ dàng theo dõi.

 

  • Ý thức tự giác học tập

 

Bất kể bạn học tiếng Hàn hay tiếng Anh hoặc một thứ tiếng nào khác, thì ý thức và thái độ học tập sẽ quyết định phần lớn. Thậm chí, người học luôn phải mang trong mình sự tự giác học hỏi. Đặc biệt với những bạn tự học tiếng Hàn, không có sự đốc thúc của giáo viên thì càng phải có nhiều nhất sự cố gắng từ bản thân.

Dù bạn học ngôn ngữ nào đi chăng nữa thì sự chăm chỉ và cố gắng học tập cũng luôn là thứ được ưu tiên hàng đầu. Qua hướng dẫn về cách học tiếng Hàn cơ bản trên đây, SOFL chúc các bạn sẽ có một hành trình thật tốt và thành công.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s