học tiếng hàn

Cách phát âm tiếng Hàn chuẩn dành cho người mất gốc

Một người mất gốc tiếng Hàn và muốn “xây dựng lại” cho mình từ kiến thức đến cách phát âm chuẩn thì cần có những chiến thuật như thế nào?. Bài học hôm nay, SOFL sẽ chỉ ra những cách cực kỳ thú vị, cùng theo dõi nhé.

Luyện tập tiếng hàn giao tiếp hiệu quả?
Luyện tập tiếng hàn giao tiếp hiệu quả?

Người mất gốc tiếng Hàn gặp những khó khăn gì?

Việc bắt đầu học lại tiếng Hàn không phải là điều dễ dàng, nhất là khi bạn đã từng bỏ nó một lần. Đặc biệt, nhiều người chán nản và bỏ cuộc tiếng Hàn từ đầu vì rất nhiều lý do như: cảm thấy quá khó, không có thời gian để học bài đều đặn; quá bận rộn để học tiếng Hàn và chưa xác định được mục tiêu của mình. Các bạn đa phần do lâu không học hoặc vẫn giữ nguyên những lỗi sai cơ bản thế nên sẽ gặp không ít những khó khăn và các lỗi sai khi phát âm như:

Hoàn toàn đọc tiếng Hàn theo cảm giác nhớ của mình nên thường sẽ không chính xác.

Dễ rơi vào trạng thái chán nản, và lặp lại những cách học cũ

Cần sự quyết tâm và chủ động, xác định một mục tiêu rõ ràng vì khi bạn quyết định học lại tiếng Hàn thì chắc chắn bạn phải gắn nó vào cuộc sống hoặc công việc cụ thể của mình.

Nói chuyện với người Hàn Quốc
Nói chuyện với người Hàn Quốc

Những cách phát âm tiếng Hàn chuẩn căn bản

Để phát âm tốt với những người mất gốc tiếng Hàn trước tiên cần khắc phục các lỗi sai cơ bản trước đây. Tức là một người mất gốc dù nội dung hoặc kiến thức còn nhớ được khoảng 50% thì vẫn cần tuân thủ theo cách học giống như một người mới bắt đầu.

Tuân thủ 9 nguyên tắc phát âm tiếng Hàn cơ bản, bao gồm:

Nguyên tắc nối âm

Nguyên tắc trọng âm hóa

Nguyên tắc biến âm

Nguyên tắc nhũ âm hóa

Nguyên tắc âm vòm hóa

Nguyên tắc giản lược

Nguyên tắc âm bật hơi

Nguyên tắc âm câm

Nguyên tắc nhấn trọng âm

Cường độ luyện tập phát âm tiếng Hàn đều đặn và liên tục, thay đổi những kiểu học bạn áp dụng trước đây mà không hiệu quả.

Tập đọc nhiều sách, có cách đọc to để phát âm thật đúng

Chú ý đến việc sử dụng ngôn ngữ trong giao tiếp và chủ động hơn trong việc học tiếng Hàn.

Thường xuyên đến các câu lạc bộ tiếng Hàn và tiếp xúc với người bản ngữ để luyện tốc độ nói và cách phát âm giống như vậy.

Tự luyện tập học nói tiếng Hàn tại nhà, sử dụng các app và các video dạy phát âm qua Youtube.

Và điều quan trọng hơn hẳn của việc luyện phát âm với những người mất gốc chính là thái độ học tập, quyết tâm chinh phục tiếng Hàn một lần nữa.

giao tiep tieng han
Làm sao để giao tiếp tiếng Hàn hiệu quả?

Gợi ý 3 ứng dụng hỗ trợ cách phát âm tiếng Hàn

 

Seemile

Seemile là một ứng dụng trên điện thoại di động dành cho những người mới bắt đầu học tiếng Hàn. Đặc biệt nó được xây dựng dưới dạng song ngữ Anh – Hàn dành riêng cho các bạn học viên quốc tế. Các bạn sẽ bắt đầu bằng những video hướng dẫn học bảng chữ cái tiếng Hàn và cách phát âm cùng các quy tắc viết, quy tắc ghép nguyên âm và phụ âm. Hiện tại trên Seemile  có đến 20 bài học thuộc trình độ nhập môn và hợp tác cùng đài truyền hình KBS Hàn Quốc

 

Kênh học tiếng Hàn Quốc

Đây là chương trình học sử dụng trên trình duyệt ANDROID. Bao gồm 800 cụm từ và hệ thống các từ vựng tiếng Hàn dành cho người mới học, người chuẩn bị đi du lịch Hàn Quốc. Nhờ vậy, bạn cũng có thể luyện phát âm, thực hành kỹ năng nghe cùng các hình ảnh minh họa vô cùng hấp dẫn. Sử dụng các kênh học này bạn cũng không cần phải kết nối mạng nên cực kỳ tiện lợi.

 

Kênh học giao tiếp  tiếng Hàn

Nội dung phần bài học của kênh này có đến 2000 mẫu câu giao tiếp cơ bản dành cho những người ai muốn đi du học hoặc xuất khẩu lao động tại Hàn Quốc. Bạn sẽ dễ dàng theo dõi những cuộc đối thoại theo từng chủ đề, có riêng các phần hướng dẫn phát âm của câu để bạn có thể đọc theo từ những câu cơ bản đến những mẫu câu dài.

Các bạn đã tìm được cho mình cách phát âm tiếng Hàn chuẩn chưa nào? Hãy cùng tương tác với Trung tâm tiếng Hàn SOFL, chúng tôi sẽ giúp bạn có thật nhiều cách học hay và hiệu quả.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s