Văn Hóa Hàn Quốc

Học tiếng Hàn qua bài hát như thế nào cho hiệu quả?

Học tiếng Hàn qua bài hát là một phương pháp học được rất nhiều bạn áp dụng trong quá trình học từ vựng và ngữ pháp. Tuy nhiên, phần lớn các bạn chưa biết học đúng cách nên hiệu quả học chưa cao. Vậy làm thế nào để áp dụng phương pháp này một cách hiệu quả nhất.

kpop

Hàn Ngữ SOFL sẽ cho bạn những lời khuyên và một số bí quyết khi áp dụng phương pháp học tiếng Hàn qua phim nhé!

1. Lựa chọn bài hát phù hợp với sở thích của mình

Lựa chọn bài hát tiếng Hàn để nghe là bước đầu tiên và cũng là bước quan trọng quyết định hiệu quả đối với những bạn lựa chọn phương pháp này. Bạn có thể lựa chọn những bài hát mà mình ưa thích để việc học không bị nhàm chán. Chỉ khi làm điều mình thích thì bạn mới có động lực kiên trì, tập trung bỏ công sức và thới gian để cố gắng làm.

Bạn cũng nên lưu ý một điểm là nên chọn những bài hát phù hợp với trình độ và năng lực của mình để học. Bởi vì thật ra trong các bài hát tiếng Hàn có những bài có nhiều tự vựng khó và từ lóng, hoặc tốc độ giai điệu rất nhanh. Nếu bạn là người mới bắt đầu học tiếng Hàn thì lựa chọn thông minh là lựa chọn bài hát có tiết tấu chậm rãi, giai điệu nhẹ nhàng, cấu trúc câu đơn giản thay vì những bản nhạc hip hop, rap. Đến khi nào bạn thật sự đạt trình độ cao hơn rồi hãy nâng dần độ khó. Hãy để dành chúng cho sự lựa chọn sau nhé.

Bạn có thể kham thảo một số bài hát dành cho những người mới bắt đầu học tiếng Hàn ngay sau đây: Ba Con Gấu, Gwiyomi, Người ấy (Geu  Saram), Chuột Yêu Gạo, Because I Miss You, Leave…

2. Nghe đi nghe lại nhiều lần, hát theo

Bạn hãy nghe bài hát nhiều lần, nghe đi nghe lại cho đến khi thuộc và bắt chước hát được theo giai điệu. Bạn không cần phải hiểu hết tất cả nội dung từng câu từng chữ trong bài hát mà chỉ cần nắm tóm tắt và chủ đề của bài hát là được.

Sau đó hãy gõ lời bài hát và tập hát theo lời hoặc hát karaoke tiếng Hàn. Nếu muốn hát mà không cần lời Việt thì bạn có thể lên kênh Youtube “TJ KARAOKE TJ 노래방 공식 유튜브채널” – đây là kênh hát Karaoke rất nổi tiếng ở Hàn Quốc.

Một lưu ý là bạn không nên hát theo những video tiếng Hàn có phiên âm tiếng Việt như kiểu “ò ti chum min coi kka, a mu ron  sêng các tô ọp si…” (어디쯤인 걸까, 아무런 생각도 없이). Những video như này sẽ khiến bạn phát âm tiếng Hàn theo kiểu “Người Việt” và không làm quen được với nhiều từ vựng và ngữ pháp mới. Tốt nhất hãy đọc lời và tập hát bằng tiếng Hàn, dù hát chậm một chút cũng được.

3. Hiểu lời bài hát

Sau khi đã quen với bài hát, bạn cần học lời bài hát xem chúng có ý nghĩa cụ thể như thế nào. Hãy chép lời bài hát ra và tập dịch từng câu một, từ nào không biết bạn có thể tra từ điển và ghi chú vào. Hãy tra từ điển luôn về cách phát âm và cách sử dụng của  từ đó để học và áp dụng một cách chuẩn xác nhất. Học theo cách này, qua thời gian bạn sẽ sở hữu cho mình một kho từ vựng phong phú và tự tin hơn trong giao tiếp.

Tại sao nên học tiếng Hàn qua bài hát

Đối với những bạn là fan cứng Kpop thì việc học tiếng Hàn qua bài hát không còn gì thú vị hơn có phải không nào, việc học theo sở thích không hề gây áp lực lên việc học, gò bó các bạn vào một khuôn khổ nhất định mà chỉ đơn thuần mang tính giải trí, thư giãn giống như “chơi mà học, học mà chơi”.

Lợi ích của việc học tiếng Hàn qua bài hát là thông qua lời hát, người học dễ dàng tiếp thu từ vựng, cấu trúc ngữ pháp xen kẽ trong câu, cách phát âm, cách sử dụng từ trong câu, tiếng lóng đồng thời luyện kĩ năng phân tích, dịch từ Từ đó giúp người học gi nhớ từ hiệu quả nhanh chóng mà nhớ lâu hơn phương pháp thông thường.

Tuy đây là một phương pháp học hiệu quả và thú vị nhưng bạn cũng nên xác định mục tiêu của mình là đang học ngoại ngữ để tránh trường hợp mải mê vào từng câu từ, sức hút khó cưỡng của giai điệu hay ca sĩ mà “ ngủ quên” hoặc ngồi hát mà không học nhé!

Hãy áp dụng phương pháp học tiếng Hàn qua bài hát ngay hôm nay để giúp bạn thành công hơn trong sự nghiệp chinh phục tiếng Hàn. SOFL chúc bạn có những giờ học vui vẻ và hiệu quả.

 

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s