Uncategorized

Bật mí các phương pháp giúp trẻ em học tiếng Hàn tốt hơn

Hiện giờ, cho con em học ngoại ngữ nói chung cũng như học tiếng Hàn nói riêng không còn mới đối với các gia đình Việt Nam. Tuy vậy, phong phú bậc phụ huynh, đặc biệt là những phụ huynh có con ở lứa tuổi mầm non, đang băn khoăn, không biết nên cho con mình bắt đầu làm quen và học tiếng Hàn từ độ tuổi nào, cách làm học ra sao để đem lại công dụng.
Độ tuổi học tiếng Hàn phù hợp?
Độ tuổi học tiếng Hàn phù hợp?

1. Độ tuổi nào học tiếng Hàn phù hợp?

PGS.TS Nguyễn Hồng Cổn -Chủ nhiệm Khoa Ngôn ngữ học, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn (Đại học Quốc gia Hà Nội) chia sẻ: “Theo nghiên cứu, về mặt khoa học, thì trẻ ở độ tuổi 2 đến 3 tuổi, có chức năng tiếp thu được một ngoại ngữ mới, cũng tương tự như quá trình tiếp thu thụ đắc tiếng mẹ đẻ. Trẻ đủ khă năng nhận biết được người nói với mình là ai, đang sử dụng mã ngôn ngữ nào, đầu tiên có thể nhầm lẫn, nhưng dần dần quá trình đó nó sẽ mất dần đi. Trẻ ngày một tỏ ra thụ đắc vàphân biệt đâu là ngôn ngữ mẹ đẻ và đâu là ngôn ngữ ngoại ngữ. Lên 8 đến 9 tuổi mà được nhúng vào môi trường song ngữ như vậy, thì chắc chắn trẻ sẽ có khả năng thụ đắc và áp dụng tốt được cả hai ngôn ngữ.&Quot;
bởi vì vậy, chu trình cho trẻ em học tiếng Hàn sớm là điều mà các bậc phụ huynh nên làm, nhưng phải đúng bí quyết.
Cũng theo PGS.TS Nguyễn Hồng Cổn, nếu chúng ta có bí quyết dạy tiếng Hàn tốt cho trẻ như: Làm cho chu trình học của trẻ trở lên vui vẻ, học và chơi, chơi và học. Tạo cho trẻ học vào các tình huống thích hợp, gắn với các trò chơi, lựa chọn ngữ điệu thích hợp. Đồng thời, phải có sự hỗ trợ thêm của các phương tiện như giáo trình phù hợp cho từng lứa tuổi, thì trẻ sẽ khá đơn giản tiếp thu được tốt tiếng Hàn.
Muốn học tốt tiếng Hàn, một mực không chỉ tập kết vào học ngữ pháp và làm bài tập. Ðặc biệt đối với trẻ em quan trọng nhất làm sao để cho những em thấy học như chơi -chơi như học. Quá trình giáo viên độc thoại, còn các em thì hì hụi ghi chép từ và mẫu câu rồi sau đó về nhà học thuộc lòng sẽ không tạo chức năng tư duy và sáng tạo dồi dào của những em. Chính vì thế ngoài quá trình chất lượng giáo viên giảng dạy, quá trình thiết kế chương trình giảng dạy

2. Các cách thức dành cho trẻ em học tiếng Hàn

Nguyên tắc để dạy trẻ học tiếng Hàn là phải vui vẻ, tạo sự hứng thú cho trẻ, “học như chơi, chơi như học” và “dạy mà như không dạy”.
– Cho trẻ tiếp xúc với tiếng Hàn càng sớm càng tốt.
– Nguồn tiếng Hàn phải chuẩn (băng đĩa chuẩn, người nước ngoài – vì trẻ học phát âm sai từ đầu sẽ rất khó sửa)
– Khi cho trẻ học tiếng Hàn tuyệt đối ko dịch nghĩa sang tiếng Việt. Hãy để trẻ hiểu bằng khái niệm.
– Hãy dùng ngôn ngữ làm phương tiện chuyển tải chứ đừng là một môn học riêng biệt. Hãy cho con học bằng ngôn ngữ đó thay bởi học ngôn ngữ riêng biệt.

Học tiếng Hàn trực tuyến đột phá học tiếng Hàn

học tiếng hàn trực tuyến đột phá học tiếng Hàn

a. Học là chơi, chơi là học

Theo các chuyên gia giáo dục, với độ tuổi còn nhỏ trẻ em sẽ thực sự tiếp thu kiến thức một phương pháp tốt nhất và tự nhiên nhất khi chúng cảm thấy vui vẻ và gần gũi. Áp lực học tập hay sự gượng ép sẽ khiến trẻ không những không hứng thú với việc học mà điều đó sẽ khiến trẻ khó có thể nắm bắt được kiến thức.
Dù với bất cứ hình thức nào thì việc biến một buổi học là một sân chơi bổ ích sẽ giúp trẻ có thể phá triển chức năng cũng như thu nạp kiến thức tiếng Hàn một biện pháp hay nhất. Bên cạnh đó, khi dạy tiếng Hàn cho trẻ cũng nên đan xen những bài học về cuộc sống để giúp trẻ trang bị các kỹ năng cuộc sống.
những buổi học tiếng Hàn nên cố gắng phát huy trí tưởng tượng của trẻ cũng như có sự liên hệ giữa lý thuyết và thực hiện. Khi trí tưởng tượng của trẻ được phát huy sẽ gia tăng chức năng ghi nhở của trẻ giúp trẻ ghi nhớ kiến thức bền vững hơn.
Một điều mà bạn cần nhớ rằng trẻ em sẽ rất nhanh chán nếu làm những việc đều đều, ngày nào cũng như ngày nào. Bởi vì vậy, bạn cần phải tìm tòi những trò chơi mới, những bài hát mới để tạo không khí vui tươi và nên phát triển cho trẻ thói quen hỏi đáp về sự vật sự việc hoặc những hiên tượng thân thuộc trong cuộc sống hằng ngày để tạo phản xạ ngôn ngữ tự nhiên nhất cho trẻ.
Đặc biệt, nếu được học và chơi cùng với bạn bè sẽ tạo sự hứng thú cho trẻ đa dạng hơn và khiến trẻ muốn học tiếng Hàn mỗi ngày. Bởi vậy, nếu muốn trẻ học tiếng Hàn công dụng ok nhất bạn nên đăng ký cho con em mình học tại các trung tâm dạy tiếng Hàn. Ở đó sẽ có một môi trường học tiếng Hàn ăn nhập cho lứa tuổi của trẻ giúp trẻ học tập ok nhất có thể.

b. Kết hợp quá trình học tiếng Hàn với vận động

Trẻ thường có tính hiếu động rất cao đó chính là lý do khiến chu trình thu hút sự giao hội của trẻ khá là khó khăn đối với người lớn. Vì vậy, khi dạy trẻ em học tiếng Hàn bạn nên cho trẻ chơi các trò chơi vận động. Khi trẻ bắt chước các hành động tức là trẻ cũng đang diễn đạt nội dung được học bằng ngôn ngữ cơ thể, điều đó sẽ kích thích não bộ ghi nhớ kiến thức tốt hơn.
Bên cạnh đó khi bạn cho bé vận động trong khi học, cơ thể sẽ tiết ra các hormone hạnh phúc, tạo điều kiện thu nạp kiến thức tốt hơn bao giờ hết.

c. Tạo tình huống thực tế cho bé thực hiện

Khi có cơ hội giao tiếp bằng tiếng Hàn thì bạn đừng ngần ngại để bé biểu lộ những gì mình học được, điều này sẽ giúp bé tự tin hơn từng ngày nếu được luyện tập thường xuyên. Bạn có thể cho trẻ tham gia những câu lạc bộ hoặc các trung tâm học tiếng Hàn uy tín để trẻ có môi trường học tập hay nhất.

Thông tin được phân phối bởi: trung tâm dạy tiếng hàn SOFL

Cơ sở 1: Số 365 Phố Vọng – Đồng Tâm – Hai Bà Trưng – Hà Nội
Cơ sở 2: Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) – Mai Dịch – Cầu Giấy – Hà Nội
Cơ sở 3: Số 54 Ngụy Như Kon Tum – Thanh Xuân – Hà Nội
Cơ sở 4: Số 491B Nguyễn Văn Cừ – Long Biên – Hà Nội
Email: trungtamtienghansofl@gmail.Com
Điện thoại: (84-4) 62 921 082 Hoặc: (84-4) 0964 66 12 88
website : http://trungtamtienghan.edu.vn/

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s